fbpx

CHẤT ĐIỀU VỊ I+G LÀ GÌ?

Bạn đang thắc mắc chất điều vị i +g là gì? Bạn đã từng nghe đến siêu bột ngọt nhưng không biết cách sử dụng như thế nào và liệu có an toàn cho sức khỏe của người dùng hay không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp tường tận trong bài viết dưới đây.

Bột ngọt và hạt nêm là hai loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trong bữa ăn của con người. Tuy nhiên, chất điều vị i+g cũng được rất nhiều người biết đến. Có người cho rằng đây là một chất gây hại cho cơ thể của con người và không nên sử dụng. Nhưng sự thật có phải như vậy không?

Chất điều vị i+g là gì?

Siêu bột ngọt hay 631 là những tên gọi khác của chất điều vị i+g. Thành phần chính của loại chất điều vị này là Disodium 5′ – Guanylate 50% & Disodium 5′ – Inosinate 50% và nó có màu trắng, dạng bột tinh thể, cùng họ với bột ngọt. Tuy nhiên, chất điều vị i+g mang lại vị ngọt hơn bột ngọt thường từ 100 đến 150 lần và có thể tan hoàn toàn trong nước. Ngoài ra nó còn giúp các thức ăn lỏng có độ dai hơn.

Người ta thường dùng chất điều vị i+g để tăng thêm hương vị cho thức ăn với công dụng chính là ngừa độ mặn hoặc quá ngọt và khử những vị không cần thiết. Vị ngọt do i+g tạo ra không khác gì nước hầm thịt nên thường được sử dụng để thêm vào nước sốt, lẩu, súp, nước tương, nước mắm, tương ớt hoặc các sản phẩm làm từ đậu nành, mì gói, thực phẩm đóng hộp, các loại gia vị và thức ăn chế biến sẵn. Trong ngành dược phẩm, một số dung dịch là loại thuốc cũng có sử dụng chất điều vị i+g này.

Sử dụng chất điều vị i+g đúng cách

Mặc dù được ứng dụng nhiều trong ngành chế biến thực phẩm nhưng chất điều vị i+g cần phải được sử dụng phổ biến theo đúng định lượng cho phép. Nhiều người cho rằng chất này sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng là hoàn toàn không chính xác vì chất điều vị rất an toàn khi tiếp xúc trực tiếp nên bạn có thể yên tâm.

Hiện nay,  đang được sử dụng rất phổ biến nên bạn có thể cân nhắc để lựa chọn để sử dụng. Lưu ý, chất điều vị i+g cần được mua ở những địa điểm đáng tin cậy để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng  không nên nhầm lẫn chất điều vị này có dinh dưỡng như thịt cá và cần bảo quản i+g ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để chắc chắn bạn không dùng sản phẩm vượt mức cho phép.

https://hoachatdaiviet.com/san-pham/chat-dieu-vi-ig-nhan-fujitide/

https://hoachatdaiviet.com/san-pham/chat-dieu-vi-ig-nhan-nucleotide/

https://hoachatdaiviet.com/san-pham/chat-dieu-vi-ig-nhan-nucleotide/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *